• Ngày đăng 12-09-2019
  • Lượt xem: 217

Bạn đang có ý định xây nhà và mẫu nhà cấp 4 đang là sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, nhiều gia chủ chưa hiểu rõ về quy trình xây nhà và vướng mắc phải nhiều rắc rối. Vậy nenchon sẽ chia sẻ tất tần tật về xây nhà cấp 4 đẹp.

Xu hướng lựa chọn xây nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà cấp 4 là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với mức sống của người Việt. Với chi phí đầu tư vào ngôi nhà không quá tốn kém, thiết kế lại đơn giản và không mất nhiều thời gian thi công. Những mẫu nhà này bạn có thể tự thiết kế và trao đổi với bên thi công. Chi phí của nhà cấp 4 đẹp từ 150-600 triệu là đã đảm bảo được một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi sử dụng. Mức giá cho nhà phụ thuộc vào điều kiện gia đình của bạn. Nhiều kiểu nhà cấp 4 được gia chủ bố trí thêm gác lửng nhỏ đẹp khi nhà có hạn chế về mặt diện tích.

Bên trong nội thất căn nhà được bố trí nhiều cây xanh và vườn tạo một thiết kế “xanh” thoải mái là xu hướng hiện này mọi người đang theo đuổi. Một số nhà tuy có diện tích nhỏ nhưng thiết kế nội thất thông minh đã giúp gia chủ tiết kiệm được không gian và chi phí. Căn nhà cấp 4 phù hợp với những gia đình 2-3 thế hệ. Đặc biệt, nhà đẹp thích hợp nhất với những gia đình có người già vì nó đã lược qua khá nhiều cầu thang. Tất cả những đặc trưng nổi bật của nhà cấp 4 đẹp đều phù hợp với nhu cầu sống của người Việt. Vì thế, số lượng nhà cấp 4 đang chiếm tỷ trọng lớn nhất nước ta.

Tat tan tat ve xay dung nha cap 4 dep

Quy trình xây dựng nhà cấp 4

Khi bạn đang có ý định xây nhà cấp 4 và đang có những trăn trở về nó thì tất cả những thông tin về xây nhà ngay sau đây sẽ hỗ trợ phần nào cho quý gia chủ. Nên Chọn sẽ giúp gia chủ hình dung được một quy trình xây nhà cấp 4 có những bước nào, các cách thức thực hiện ra sao. Cùng nenchon tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Bước 1: Xác định ý tưởng thiết kế nhà

  • Khi lên ý tưởng thiết kế nhà, gia chủ cần phải hiểu rõ sở thích, phong cách thiết kế nhà với xác định rõ bố cục, bối cảnh cũng như sự kết hợp hài hòa giữa tất cả các yếu tố tạo nên căn nhà.
  • Bạn cần xác định nhà đẹp được xây dùng để ở, kinh doanh hay cho thuê để có các thiết kế căn nhà cho phù hợp với mục đích dùng.
  • Dựa vào số lượng thành viên trong gia đình, bạn diện tích ngôi nhà,  xác định số lượng phòng, thiết kế nội thất, không gian phù hợp,…
  • Đặc biệt, nhà cần chọn đơn vị thiết kế uy tín có chất lượng tốt và giá cả phù hợp. Với những căn nhà nhỏ, gia chủ có nhiều kinh nghiệm thì bước chọn đơn vị thiết kế bạn có thể bỏ qua để giảm bớt chi phí xây nhà một cách tốt nhất.

>> Xem thêm:Thiết kế nội thất nhà cấp 4 và những điều cần biết

Bước 2: Trao đổi với các kiến trúc sư

Ở bước này, khi bạn chọn được đơn vị thiết kế nhà. Bạn cần trao đổi rõ với bên họ những vấn đề sau đây:

  • Sở thích và ý tưởng thiết kế riêng của bản thân. Bạn đừng quên thăm dò ý tưởng của các thành viên còn lại trong gia đình để tạo nên một loạt ý tưởng sáng tạo nhé!
  • Trang trí nội thất cũng là điều quan trọng mà bạn cần nghe sự tư vấn các kiến trúc sư và tốt nhất bạn nên xin ý kiến từ các chuyên gia phong thủy.
  • Ngoài ra, bạn nên nhận báo giá thiết kế và thi công nhà  trước để xem xét và đưa ra mức kinh phí đầu tư xây nhà hợp lý nhất.

Tat tan tat ve xay dung nha cap 4 dep

Bước 3: Chuẩn bị kế hoạch tài chính đầy đủ

Ý tưởng thiết kế đã hoàn tất và bạn nhận được báo giá từ nhà thi công. Trong đó, họ thường tính đơn vị theo m2 và chia ra làm ba phần: phần xây thô, phần trang trí nội thất, phần thiết bị, vật dụng trang trí,…

Khi lập kế hoạch tài chính, phần chi phí dự trù là quan trọng bởi vật giá mỗi ngày một thay đổi và phát sinh rất nhiều chi phí khác. Nếu bạn không có nguồn tiền dự trù thì sẽ gặp nhiều rắc rối dẫn đến ngôi nhà bị trì trệ không hoàn hảo.

Bước 4: Chọn vật liệu xây dựng

Độ bền của căn nhà theo thời gian được quyết định bởi một phần yếu tố chính là vật liệu xây dựng. Chọn lựa vật liệu tốt đúng với giá cả mang đến một ngôi nhà cấp 4 vừa sang trọng vừa có tuổi thọ cao. Bên cạnh đó, chất liệu tốt cũng đảm bảo được sự an toàn của các thành viên trong gia đình bạn. Bạn cũng đừng nên quá tham lam chọn những vật liệu quá đắt vì ngôi nhà cấp 4 chỉ thích hợp nhóm vật liệu đạt tiêu chuẩn thường.

Tat tan tat ve xay dung nha cap 4 dep

Bước 5: Chọn thầu thi công và giám sát

Chọn thầu xây dựng phải chọn đội ngũ có tay nghề cao và có uy tín trên thị trường. Với gói thi công này, bạn và phía thi công phải đặt ra những cam kết đảm bảo thời gian hoàn thành công việc và bàn giao đúng thời hạn.

Bước 6: Quá trình thi công xây dựng nhà cấp 4

Chia từng giai đoạn thi công sẽ giúp cho bạn đỡ tiêu nhiều thời gian vào việc giám sát trong quá trình xây dựng. Thông thường, trình tự thi công xây dựng tiêu chuẩn bao gồm: Thi công phần thô, thi công phần hoàn thiện. Mỗi giai đoạn thi công sẽ có đợt nghiệm thu cuối cùng để tiếp tục giai đoạn tiếp theo. Và nghiệm thu để gái chủ có thể thanh toán cho mỗi đợt xây dựng hoàn tất.

Các đợt nghiệm thu được chia ra như sau:

Đợt 1: Sau khi ký hợp đồng và khởi công

Đợt 2: Sau khi đã đổ bê tông móng, dầm

Đợt 3: Sau khi đã đổ bê tông lửng

Đợt 4: Sau khi đã đổ bê tông tầng 1

Đợt 5: Sau khi đã đổ bê tông tầng 2,.. (nếu có)

Đợt 6: Sau khi đã lợp mái

Đợt 7: Sau khi trát (đạt 80% khối lượng)

Đợt 8: Bàn giao đưa công trình đã hoàn thành vào sử dụng

Đợt 9: Sau 3 tháng bàn giao công trình

Tat tan tat ve xay dung nha cap 4 dep

Bước 7: Thủ tục pháp lý

Ở giai đoạn chuẩn bị thi công, bạn nên xem xét kỹ càng đến các yếu tố pháp lý liên quan đến căn nhà: Quyền sở hữu căn nhà và quyền sử dụng đất. Các quy hoạch về lộ giới, chiều cao tổng thể, số tầng cao, khoảng lùi,… trước khi đi vào công việc thiết kế. Các vấn đề liên quan đến nhà hàng xóm như nhà liền kề có vách chung, có lối đi chung, cây xanh, hố ga thoát nước… Tiếp theo là xin phép xây dựng, ngay sau khi được cấp giấy phép xây dựng, thông báo chính xác ngày khởi công với chính quyền địa phương trước 07 ngày. Gia chủ phải liên lạc với các cơ quan điện lực và cấp nước di dời đồng hồ điện và đồng hồ nước trước khi khởi công công trình khoảng 1 tuần.

Tat tan tat ve xay dung nha cap 4 dep

Trên đây là tất cả những thông tin về xây dựng kiểu nhà cấp 4 đẹp, nenchon tin rằng bạn có thể sở hữu một một nhà cấp 4 hoàn hảo sau khi hiểu được các chia sẻ của nenchon. Hãy bắt tay ngay vào xây dựng căn nhà khi bạn sẵn sàng nào!

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.