• Ngày đăng 24-09-2019
  • Lượt xem: 193

Phong cách thiết kế nội thất Rustic thô mộc rất được ưa chuộng vào những thập niên 60. Rustic thô mộc mang đến cho không gian nội thất sự ấm cúng, tôn vinh vẻ đẹp của những vật liệu tự nhiên nhất.

Ngày nay, cùng với những phong cách thiết kế nội thất nhà ở hiện đại, nội thất Rustic thô mộc vẫn truyền cảm hứng cho nhiều gia chủ, tạo nên những không gian sống thật sự ấn tượng.

Những chất liệu đặc trưng của phong cách nội thất Rustic

Như chính tên gọi, trong không gian thiết kế theo phong cách Rustic, những chất liệu tự nhiên luôn là điểm nhấn hoàn hảo tô đậm “cái hồn” của phong cách decor.

>> Xem thêm: Tất tần tật về phong cách thiết kế nội thất Retro

Gỗ và đá tự nhiên

Những công trình kiến trúc Rustic lâu đời nhất vẫn luôn giữ được nét đặc trưng của mình nhờ chất liệu nội thất gỗ và đá tự nhiên. Ngày nay người ta thường ứng dụng phong cách nội thất này qua hệ dầm gỗ với cửa sổ lấy sáng, kết hợp với những đồ nội thất hiện đại. Tất cả hòa quyện tạo nên một không gian ấn tượng và cực kỳ bắt mắt.

Những chất liệu nội thất tô đậm chất Rustic thô mộc

Gạch đất nung

Gạch đất nung là loại vật liệu thô mộc có ưu điểm là giá thành rẻ và dễ tìm. Bạn có thể sử dụng gạch đất nung để ốp tường bếp – giá thành rẻ, dễ thi công nhưng vẫn đậm chất Rustic.

>> Xem thêm: Bật mí bảng màu thiết kế nội thất phong cách Lagom

Vải thô mộc

Bên cạnh những món đồ nội thất làm từ chất liệu tự nhiên như gỗ, đá hay gạch đất nung, thì vải thô cũng là lựa chọn phổ biến của nhà thiết kế nội thất theo phong cách Rustic. Chất liệu vải cũng dễ tìm, giá rẻ và quan trọng nhất là nó vô cùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng vải thô trong thảm trải sàn hay rèm cửa.

Những chất liệu nội thất tô đậm chất Rustic thô mộc

2 tiêu chí quan trọng trong không gian nội thất Rustic hiện nay

Ngày nay, khi thiết kế nội thất theo phong cách Rustic, nhà thiết kế chuyên nghiệp thường chú trọng 2 tiêu chí: sự hiện đại và ấm cúng, tiện nghi.

>> Xem thêm: Phong cách nội thất mạ vàng – Điểm sáng cho mọi không gian nhà ở

Nội thất hiện đại trong không gian thô mộc

Phong cách Rustic trong xu hướng nội thất ngày nay,  kết hợp hài hòa giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại  rất quan trọng. Sự tương phản giữa chất thô mộc và nét  hiện đại tạo nên sự thu hút cho không gian. Hơn hết sự kết hợp này còn có khả năng làm mới phong cách nội thất lâu đời này.

Những chất liệu nội thất tô đậm chất Rustic thô mộc

Sự ấm cúng và tiện nghi

Mặc dù nội thất Rustic hướng tới vẻ đẹp thô mộc có chút cũ kĩ, nhưng sự tiện nghi và cảm giác ấm cúng vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Hầu hết các chất liệu đặc trưng của Rustic như gỗ, gạch đất nung, đá tự nhiên hay vải thô đều có khả năng tạo nên sự ấm cúng cho không gian. Phần còn lại là tạo nên một không gian tiện nghi bằng cách thiết kế thông minh. Những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ biết cách đảm bảo tiêu chí này bạn nhé.

Tham vấn ý kiến chuyên gia Nenchon để thiết kế nội thất phong cách Rustic chuẩn hơn bạn nhé.
 

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.