• Ngày đăng 10-10-2019
  • Lượt xem: 150

Theo sách Kỷ lục thế giới Guinness, Prague (Praha - Cộng hòa Séc) là “Lâu đài cổ lớn nhất thế giới”. Đối với người dân Séc, Prague vừa là một công trình kiến trúc độc đáo, vừa là biểu tượng lâu đời. Tòa lâu đài cổ này đóng vai trò là điểm đến du lịch, cũng đóng vai trò là một chứng nhân lịch sử của quốc gia.

Lâu đài Prague có diện tích lên tới 70.000m2. Prague nằm trên đỉnh đồi Castle tại quận Castle. Lâu đài Prague không chỉ là một lâu đài, mà là một quần thể rộng lớn thì đúng hơn. Nhiều người vẫn nói, Prague giống như một thành phố thu nhỏ hơn là danh xưng “lâu đài”. Bên trong lâu đài có 4 nhà thờ, 4 cung điện và các khu vườn rộng lớn, cùng những địa danh lịch sử nổi tiếng như: nhà thờ Thánh Vitus, tu viện và các tòa tháp. Cụ thể:

  • Bốn nhà thờ : St. Vitus Cathedral, St George’s Basilica, All Saints Church và Holy Cross Chapel. 
  • Bốn cung điện: Old Royal Palace, Belvedere, Lobkowicz Palace và New Royal Palace.
  • Ngoài ra, còn có rất nhiều khu vực khác như vườn, các tòa tháp, bảo tàng.

Khám phá thiết kế nội thất – kiến trúc của lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Đối với nền kiến trúc thế giới,  lâu đài Prague là một cuốn sách về lịch sử kiến trúc hơn 1.000 năm qua. Trong lâu đài, tất cả các phong cách kiến trúc lớn của Châu Âu đều được tìm thấy. Đó có thể là:

  • Nhà thờ Vitus với phong cách Gothic mất 600 năm mới hoàn thành với những vật phẩm linh thiêng như vương miện Bohemia, lễ phục dát vàng, thánh giá và thanh gươm nạm đá quý của các vị vua chúa ngày xưa,…

Khám phá thiết kế nội thất – kiến trúc của lâu đài cổ lớn nhất thế giới

  • Khoảng sân được trang trí với các tác phẩm điêu khắc khổng lồ, trong đó có bức tượng hình sư tử và đại bàng.
  • Cánh Cổng Matthias, được trang trí theo phong cách Baroque. Từ đây bạn sẽ nhìn thấy Nhà thờ Holy Cross và đài phun nước, viện bảo tàng - nơi trưng bày bộ sưu tập các bức tranh thời kỳ Phục hưng và Baroque.

Khám phá thiết kế nội thất – kiến trúc của lâu đài cổ lớn nhất thế giới

  • Con phố nhỏ màu sắc Golden Lane với các căn nhà nhỏ xinh như nhà của người lùn trong truyện cổ tích dành cho thợ kim hoàn của nhà vua khi xưa.

Trải qua hơn 1.000 năm, Lâu đài cổ lớn nhất thế giới Prague vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp và ý nghĩa sâu sắc đối với người dân Séc.

Nguồn: Sưu tầm

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.