• Ngày đăng 09-10-2019
  • Lượt xem: 606

Gương là vật dụng không thể thiếu trong thiết kế nội thất phòng tắm. Một chiếc gương được bố trị hài hòa trong phòng tắm vừa giúp bạn tiện ích hơn trong sinh hoạt, vừa tăng vận khí phong thủy tốt cho gia chủ. Dưới đây là lời giải từ Chuyên gia Nenchon cho những câu hỏi thường gặp của gia chủ khi bố trí gương trong thiết kế nội thất phòng tắm.

Nên chọn gương hình gì để bố trí trong nhà vệ sinh, nhà tắm?

Theo các chuyên gia nội thất từ Nenchon, hình dạng của gương tốt nhất thông thường vẫn được cho là hình vuông. Vì hình vuông đại diện cho sự cân bằng, có trật tự. Trong phong thủy nhà ở, gương hình vuông có thể đem lại may mắn cho gia chủ. Khi mua gương phòng tắm, dù bạn thích gương cỡ lớn hay nhỏ thì chọn gương hình vuông vẫn là lựa chọn an toàn nhất. 

>> Xem thêm: Gợi ý gương trang điểm cho căn hộ nhỏ

Đồng thời, gương vuông lắp phía trên bồn rửa mặt hình tròn hay hình ovan là tốt nhất. Vì sự phối hợp này sẽ tạo nên thế cân bằng âm dương, đem lại năng lượng tích cực cho gia chủ. Gương hình lăng trụ hay có mũi nhọn chưa bao giờ là lựa chọn tốt cho phong thủy nhà ở. Dù những mẫu gương này ấn tượng về thẩm mỹ, nó phá cách đấy, nhưng rất có thể nó sẽ phá đi thế phong thủy trong nhà bạn đấy. 

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi bố trí gương phòng tắm

Nên dùng gương lớn hay nhỏ?

Nhiều chuyên gia phong thủy nhà ở cho rằng gương trong phòng tắm kích cỡ càng lớn thì càng tốt. Vì gương đại diện cho vận thế của gia chủ, khi bố trí gương lớn, vận thế của gia chủ có thể phát đạt hơn. Hơn nữa, khi soi gương, phần trên đầu vẫn còn thừa một khoảng trống trong gương ngụ ý cho sự phát triển, mở rộng của sự nghiệp. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên thiết kế một tấm gương cực lớn trong nhà tắm, lớn đến mức không phù hợp. Vì sự thật là gương quá lớn dễ khiến con người rơi vào ảo giác, tâm trạng giao động, thiếu sự vững vàng.

>> Xem thêm: Gương Coba - Gương đèn Led trang trí mọi góc nhà

Bên cạnh đó thì một tấm gương quá nhỏ cũng không được khuyến khích sử dụng bố trí cho nội thất phòng tắm. Gương quá nhỏ sẽ gây trở ngại trong sinh hoạt và phong thủy vận mệnh của gia chủ.

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi bố trí gương phòng tắm

Có nên kết hợp nhiều gương nhỏ thành gương lớn không?

Trong nhà tắm, nhà vệ sinh, tốt nhất bạn nên sử dụng một tấm gương lớn đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mình và các thành viên trong gia đình. Dù sử dụng kết hợp nhiều gương nhỏ tạo thành gương lớn có thể tạo điểm nhấn thẩm mỹ, nhưng trong phong thủy, sự kết hợp này hoàn toàn không có lợi. Bởi khi kết hợp các tấm gương nhỏ thành một tấm gương lớn, nó thể hiện sự “chắp nối”. Mà trong phong thủy thì sự chắp nối không có lợi cho sức khỏe và vận mạng công danh. Hình ảnh gương tốt nhất vẫn là thanh khiết, hoàn chỉnh và lành lặn.

>> Xem thêm: Gương đèn LED – Món đồ trang trí nội thất đa năng

Có nên gắn gương đối diện bồn cầu không?

Theo các chuyên gia nội thất, bồn cầu là vị trí không tốt nhất trong cả căn nhà. Khi bạn bố trí gương đối diện vị trí này tức là bạn đang “soi rọi” và “nhân bản” những trường khí xấu trong không gian sống của mình, gây nhiều trở ngại cho vận thế cả gia đình.

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi bố trí gương phòng tắm

Có nên bố trí gương đối diện cửa nhà vệ sinh không?

Đây là lỗi sai mà nhiều gia chủ vẫn mắc phải – gắn gương đối diện cửa ra vào nhà tắm, nhà vệ sinh. Một mặt khi vừa bước vào đã nhìn thấy tấm gương phản chiếu dễ khiến bạn bị giật mình, mặt khác trong phong thủy nhà ở thiết kế gương đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ khiến vợ chồng trong giao tiếp, cư xử dễ xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, dẫn đến cãi vã, rạn nứt tình cảm.

Với những lời tư vấn trên đây, Nenchon chúc bạn bố trí gương trong nhà tắm hài hòa phong thủy và sinh hoạt nhất. Cập nhật thêm những thông tin về phong thủy nhà ở, mẹo vặt nhà cửa hữu ích khác tại www.nenchon.vn bạn nhé.
 

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.