• Ngày đăng 14-10-2019
  • Lượt xem: 1,171

Hoa dạ yến thảo là một loài hoa đang rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất nhà ở. Đồng thời cũng là loài hoa quen thuộc trong các sân vườn ngoại thất. Hoa dạ yến thảo đẹp nổi bật với màu sắc rực rỡ, cùng khả năng mang đến may mắn cho gia chủ theo phong thủy.

Trong bài viết này, Nenchon sẽ bật mí cho bạn cách trồng loài hoa này dễ dàng để trang trí nội thất, làm đẹp nhà cửa bạn nhé. Chúng ta có nhiều cách khác nhau để trồng hoa dạ yến thảo đấy.

Cách trồng hoa dạ yến thảo từ hạt

Bước 1: Gieo hạt

Đầu tiên là chọn hạt giống và chọn đất gieo trồng tốt bạn nhé/ Hãy chọn hạt giống để tăng khả năng nảy mầm nhé. Sau đó cũng hãy chọn đất gieo hạt đã được tiệt trùng, tránh tình trạng đất bị nhiễm khuẩn, nấm mốc làm hỏng hạt. Đồng thời, đất cũng phải tơi xốp, nhiều mùn, khô ráo để giúp hạt dễ dàng nảy mầm.

Sau khi chọn xong giống và đất trồng thì chúng ta bắt đầu gieo hạt. Bạn có thể dùng que tăm tẩm nước rồi dính từng hạt vào từng lỗ trên khay gieo, sau đó phủ khoảng 5mm đất lên trên hạt để giữ ẩm. Sau khi hoàn tất thì đặt khay hạt đã gieo trong nhà hoặc chỗ râm mát, tưới nước bằng phun sương thường xuyên để giữ độ ẩm. 

Bước 2: Chăm sóc

Khi cây còn nhỏ thì bạn nên thường xuyên ngắt ngọn để cây ra nhiều nhánh, xum xuê. Cũng nhớ là phải tưới nước thường xuyên với một lượng nước vừa đủ bạn nhé. Dạ yến thảo là loài hoa không chịu được khô hạn cũng không ưa quá ẩm ướt. Tránh đặt chậu cây nơi gió lớn, vì dạ yến thảo rất nhạy cảm với thời tiết, quá nắng hay mưa nhiều đều dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của cây. Đồng thời, cũng không nên trồng trong chậu quá nhỏ, đất thịt, đất mịn. 

Khi cây có biểu hiện lá nhỏ, cành gầy, sắc hoa không thắm, thì bạn cần phải bổ xung thêm phân giàu đạm (có thể dùng nước giải pha loãng). Nếu vẫn không cải thiện thì bạn nên cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân. 

Cách trồng dạ yến thảo bằng cành

Bước 1

Cắt 1 ngọn dạ yến thảo sao cho đảm bảo rằng phải còn lại ít nhất 3 đốt lá trên ngọn.

Tỉa bỏ các lá gần vết cắt, ngắt bỏ hoa nếu có.

Cắm ngọn dạ yến thảo vừa cắt vào ca nước trong khi làm thao tác khác để giữ phần ngọn được tươi.

Chuẩn bị 1 cái chậu với đất đầy bên trong. 

Dùng dụng cụ tra hạt để tạo lỗ trên mặt đất trong chậu, rồi cho ngọn dạ yến thảo vào lỗ. Bạn có thể tạo nhiều lỗ, mỗi lỗ cắm một ngọn dạ yến thảo.

Gạt đất vào phía ngọn hoa, sao cho các lỗ được lấp kín.

Tưới nước thật đẫm đất và ngọn hoa để giúp đất nén đều.

Bước 2: Chăm sóc

Bạn nên đặt chậu có ngọn hoa ở nơi thông thoáng và có lưới che. Đảm bảo ngọn hoa không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Khi ngọn chưa ra rễ thì bạn nên tưới nước đẫm cả ngọn hoa và đất hàng ngày. Nếu ngày nắng nóng thì nên tưới 2 lần vào buổi sáng và tối, còn ngày mát thì chỉ cần tưới 1 lần vào buổi tối là đủ.

Khi thấy ngọn hoa bị gục hẳn thì có thể bạn tưới không đủ nước hoặc vị trí chậu đang bị quá nóng đấy.

Khoảng 2 – 3 tuần sau khi vào chậu mới thì rễ sẽ mọc ra và các ngọn hoa bắt đầu hút nước, tươi trở lại. Lúc này bạn hãy nhấc nhẹ nhàng từng ngọn ra ngoài để kiểm tra. Rồi nhúng phần rễ vào nước để làm sạch và kiểm tra rễ phát triển tốt không. Khi mọi thứ đều ổn thì bạn hãy nhẹ nhàng trồng chúng lại vào đất và tưới đẫm nước để đảm bảo rằng đất lại bọc kín xung quanh ngọn hoa bạn nhé.

Với những chia sẻ này, Nenchon hi vọng bạn nhanh chóng trang trí nhà bằng hoa dạ yến thảo tự nhiên thành công nhé. Cập nhật thêm các mẹo nhà cửa hữu ích khác tại https://nenchon.vn/meo-vat-nha-cua.html.
 

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.