• Ngày đăng 30-10-2019
  • Lượt xem: 148

Bố trí cửa sổ là một chi tiết nhỏ trong thiết kế nội thất nhà ở. Những nó là yếu tố quyết định đến vận may mắn của cả gia đình. Những lưu ý về cách bố trí cửa sổ hợp phong thủy sau đây sẽ giúp bạn rước tài lộc.

Hầu hết ở mỗi ngôi nhà đẹp, cửa sổ là phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất. Bố trí cửa sổ đúng vị trí không những cung cấp đầy đủ ánh sáng cho căn nhà mà nó còn giúp công việc cuộc sống thuận lợi hơn. Thiết kế nhà đẹp theo những nguyên tắc bố trí cửa sổ được nenchon chia sẻ dưới đây là điều gia chủ cần tham khảo trước khi thiết kế.

Nguyên tắc bố trí và thiết kế cửa sổ hợp phong thủy

Bỏ túi những nguyên tắc thiết kế và bố trí cửa sổ để rước thêm nhiều tài lộc và làm cho không gian nhà cửa thông thoáng, mát mẻ.

Hướng đặt cửa sổ

Khi đặt cửa sổ ở từng khu vực trong nhà, đầu tiên bạn phải xác định được hướng đặt cửa sổ. Chọn hướng đặt đón ánh nắng mặt trời vào sáng sớm để luôn phòng luôn tràn đầy sức sống. Nguồn không khí trong lành dễ dàng lan tỏa vào ngôi nhà. Gia chủ cầm bảo bảo phù hợp với ngũ hành đem đến thịnh vượng cho ngôi nhà.

Bố trí cửa sổ theo hướng Đông làm dịu mát hơi mát cho ngôi nhà vào mùa hè. Hướng Tây Bắc và hướng tây không tốt để đặt cửa sổ. Những cửa sổ ở hai hướng này dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, cửa sổ không nên cho hướng ra ngoài những nơi bị chướng ngại vật chăn tầm mắt.

Bat mi cach bo tri cua so hop phong thuy

Cấu tạo cửa sổ hợp phong thủy

Một cửa sổ nhà đẹp cần đảm bảo những yếu tố sau đây giúp vận khí tốt cho ngôi nhà. Chính là tính thẩm mỹ, độ an toàn, và hợp phong thủy. Chiều cao và kích thước của cửa sổ đề một ba yếu tố trên chi phối. Vì vậy, chọn lựa kích thước của cửa sổ nhỏ gọn vừa với không gian diện tích cho ngôi nhà.

Với những ngôi nhà nhỏ, gia chủ tận dụng chiều cao của ngôi nhà thiết kế cửa sổ hình khối chữ nhật. Những căn nhà rộng, bạn nên thiết kế cửa sổ theo phong cách không gian mở. Thu hút được nhiều ánh sáng cửa sổ gần gũi với thiên nhiên hơn. Cửa sổ được làm bằng khung gỗ đảm bảo được độ an toàn và chắc chắn sử dụng theo thời gian.

Vị trí bố trí cửa sổ

Theo các kiến trúc sư, cửa sổ được đặt cao hơn mặt bàn 20cm là tốt nhất. Nó tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài tạo độ thông thoáng, khô ráo cho căn nhà. Gia chủ cần chú ý bố trí cửa sổ nhà ở hợp quy tắc sinh lão bệnh tử tránh được nhiều điều không tốt cho gia đình.

>> Xem thêm: Rèm cửa sổ nào đẹp nhất để trang trí nội thất phòng ngủ?

Bat mi cach bo tri cua so hop phong thuy

Phong thủy cửa sổ phòng khách

Số lượng cửa sổ phòng khách bao nhiêu phụ thuộc vào diện tích phòng. Nếu phòng khách lớn nên mở nhiều cửa sổ càng tốt. Phòng khách là nơi sinh hoạt của gia đình cần không gian rộng rãi thoáng đãng. Gia chủ có thể thiết kế phòng khách theo phong cách mở với cửa số chất liệu kính. Phòng cách này nâng cao giá trị ngôi nhà đẹp.

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ

Thiết kế cửa sổ tránh đặt nó ở đầu giường và hướng đối diện với giường ngủ. Những hướng này ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ. Cửa sổ phòng ngủ không được bố trí ở hướng Tây. Tránh các vật chắn che khuất tầm nhìn làm cho căn phòng ngủ ngột ngạt.

Với phòng ngủ của trẻ em, gia chủ nên thiết kế cửa sổ nhỏ vừa với không gian phòng ngủ đẹp. Nên bố trí lưới mỏng ở cửa sổ tránh xảy ra tai nạn với các bé tinh nghịch thích leo trèo. Tránh kê các vật dụng nội thất phòng ngủ ở gần cửa sổ để bảo vệ tuổi thọ sử dụng của đồ nội thất lâu dài.

Bat mi cach bo tri cua so hop phong thuy

Phong thủy cửa sổ phòng vệ sinh

Với những căn phòng vệ sinh lớn, gia chủ hay thiết kế cửa sổ phòng vệ sinh. Cách bố trí cửa sổ phòng vệ sinh được chọn là vị trí trên cao. Nó đảm bảo sự kín đáo cho nhà tắm. Cửa sổ kính được ưa chuộng nhất hiện nay khi thiết kế nhà vệ sinh. Chất liệu kính xua tan đi sự tù túng và chật chội của nhà vệ sinh nhà nhỏ.

Phong thủy cửa sổ phòng bếp

Cửa sổ phòng bếp có thể thiết kế theo kiểu đứng, thu hút nhiều ánh sáng cho toàn bộ căn phòng bếp. Ánh sáng nhiều làm khô ráo căn phòng và diệt vi khuẩn thức ăn thừa. Cửa sổ lớn làm thông thoáng là giải pháp hữu hiệu trong xử lý mùi nấu thức ăn phòng bếp tiên nghi.

Bat mi cach bo tri cua so hop phong thuy

Những lưu ý khi thiết kế cửa sổ đẹp

  • Tránh đặt cửa sổ nơi tài vị vì nó sẽ làm cho những vận khí tốt lành trong nhà nhanh chóng bị chảy ra bên ngoài.
  • Hạn chế làm lưới cửa sổ quá dày tạo không làm cho ngôi nhà đẹp trở nên tù túng, ngột ngạt hơn.
  • Cửa sổ nên mở ra ngoài tạo thuận lợi cho đường công danh sự nghiệp của thành viên trong nhà.
  • Không được làm nhiều cửa sổ để tránh ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ và khó giữ lại tài lộc vận may.

Bat mi cach bo tri cua so hop phong thuy

Với tất cả những chia sẻ trên, nenchon hy vọng gia chủ có thể gia tăng thêm sinh khí tốt lành nhờ vào việc bố trí cửa sổ đẹp. Trang trí nội thất cân đối tổng thể hợp phong thủy cũng mang đến nhiều thuận lợi về tài tài cho cả gia đình.

Nguồn: Internet
 

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.